Cách đốt vía giải đen đơn giản tại nhà

Mỗi khi việc kinh doanh không thuận lợi, ế ẩm, người ta thường hay đốt vía (hay còn được gọi là đốt phong long). Vậy, đốt vía là gì? Có những cách đốt vía giải đen nào? Hãy cùng hoa viên Nirvana tìm hiểu về cách đuổi vía bán hàng qua nội dung dưới đây nhé!

Đối vía là gì? Vì sao cần đốt vía khi kinh doanh không thuận lợi?

Đốt vía là hành động được người Việt, nhất là người kinh doanh sử dụng để giải vận đen. Theo đó, người ta sẽ dùng lửa hơ ám khí quanh nơi bán hàng, hàng hóa và đọc thần chú để có thể xua đi tà khí, quỷ ám.

Đốt vía giải đen còn được gọi là đốt phong long, được nhiều người bán hàng áp dụng
Đốt vía giải đen còn được gọi là đốt phong long, được nhiều người bán hàng áp dụng

Những người kinh doanh, buôn bán rất sợ có vía dữ, chỉ cần có ai đó nặng vía mà mở hàng thì cả ngày sẽ buôn bán ế ẩm, không thuận lợi. Do đó, người ta sẽ thực hiện cách đốt vía giải đen để giúp công việc kinh doanh hanh thông, buôn may bán đắt và mang đến nhiều điều tốt lành.

9+ cách đốt vía giải đen hiệu quả dành cho người kinh doanh

Đốt giấy – cách đuổi vía bán hàng đơn giản

Đây là một trong những cách cắt vía bán hàng phổ biến và thông dụng nhất, được nhiều dân kinh doanh áp dụng. Với cách này, người bán sẽ đốt giấy và đọc bài văn khấn đốt vía hoặc nói những lời xua đuổi ám khí, sau đó vứt giấy đang cháy xuống đất rồi nhảy qua nhảy lại. Với những ai vía nặng là nữ thì người bán sẽ nhảy 9 lần, là nam thì sẽ nhảy 7 lần.

Cách giải vía đen bằng muối

Không cần đến những thứ cầu kỳ hay thực hiện hành động phức tạp, bạn có thể giải vía đen bằng muối – một loại gia vị trong gia đình. Để cắt vía bán hàng bằng muối, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Rắc một chút muối xung quanh quán.
  2. Rắc ở trước sân/sân trước để xua đi tà khí.
  3. Ném qua vai trái nếu trực tiếp gặp người nặng vía.

Tham khảo: Xả xui bằng muối đơn giản

Cắt quả chanh làm 4 phần

Bạn hãy cắt 3 quả chanh làm tư rồi đặt ở khắp quán hay phòng để hút sạch năng lượng xấu của bản thân. Nếu thấy chanh bị héo úa hay bị vàng đen thì hãy thay mới nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn chanh với một chút nước trong bình xịt, sử dụng để xịt quanh quán, nhất là vào góc nhà. Lúc này, năng lượng xấu sẽ nhanh chóng bị loại bỏ, giúp quán sạch hơn.

Bạn có thể sử dụng chanh và muối để cắt vía bán hàng
Bạn có thể sử dụng chanh và muối để cắt vía bán hàng

Cách đốt vía giải đen bằng khói hương

Bạn hãy thắp hương vào mùng 1 hoặc 15 Âm lịch, có thể thắp nhiều hơn để đối vía giải đen, mang đến nhiều thuận lợi trong việc kinh doanh.

Theo quan niệm, phần khói hương sẽ xua đi tà khí, nhưng số hương trên bàn thờ phải là số lẻ, không được là số chẵn nhé!

Sử dụng đồ phong thủy

Bạn có thể sử dụng những món đồ phong thủy như mèo thần tài, quả cầu phong thủy,… trong quán hay trong nhà để cầu tài lộc dồi dào, buôn may bán đắt.

Cách giải vía đen bằng gương vỡ

Nếu chẳng may làm vỡ gương, bạn đừng vội bỏ đi mà có thể giữ một số miếng, cất chúng đi đến khi trăng tròn. Theo quan niệm, ánh trăng tròn phản chiếu vào gương gỡ sẽ hóa giải mọi vận rủi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghiền tất cả mảnh gương vỡ thành bột mịn, sau đó chôn dưới gốc cây trong ngày trăng tròn để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Bạn có thể giữ lại một số mảnh gương để mang lại may mắn
Bạn có thể giữ lại một số mảnh gương để mang lại may mắn

Thờ Thần Tài

Thần Tài là vị thần được nhiều người kinh doanh thờ tụng để xin lộc khi buôn bán. Trên thực tế, Thần Tài được biết đến là vị thần mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngày 10 tháng Giêng hàng năm được người ta chọn là ngày vía Thần Tài với mong muốn mang đến suôn sẻ, thuận lợi, buôn may bán đắt khi buôn bán.

Việc thờ Thần Tài chu đáo và thành tâm sẽ giúp bạn xua đi xui xẻo, mang đến suôn sẻ và buôn bán thuận lợi hơn. Đây chính là vận may mà Thần Tài dành cho bạn đấy!

Tham khảo: Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa đúng phong thủy

Đốt trầm hương – cách đốt vía giải đen, tẩy uế hiệu quả

Trầm hương được biết đến là “thần dược” giúp việc xông nhà, tẩy uế, loại bỏ các ám khí trong các hàng quán, phòng và nhà hiệu quả, mang đến vận may và tài lộc. Theo đó, khói trầm hương khi đốt sẽ lan tỏa khắp quán, giúp lấn át đi mọi tà khí, xui xẻo, mang đến tài lộc và may mắn trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Bài trí lại hàng quán gọn gàng

Nhiều người quan niệm, các địa điểm kinh doanh được bài trí sạch sẽ, gọn gàng và khoa học sẽ giúp thu hút các tài vận, nguồn năng lượng tích cực. Do đó, bạn hãy thường xuyên dọn dẹp hàng quán, nhất là với các khu vực bận rộn như bếp, bàn bar,… Bàn ghế sắp xếp hợp lý và khoa học sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, thuận mắt các thực khách, khiến họ nóng lòng muốn vào quán để trải nghiệm.

Việc đốt vía giải đen, cắt vía bán hàng để công việc kinh doanh thuận lợi đã trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, tùy vào phương thức cũng như điều kiện mà bạn có thể áp dụng cách đối vía giải đen phù hợp nhé!

>>Tham khảo:

Rate this post