Nặng vía là gì? Các dấu hiệu nhận biết nặng bóng vía là gì?

Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến người nặng vía, người nhẹ vía trong cuộc sống nhưng lại không hoàn toàn hiểu được vía nhẹ, vía nặng là gì cũng như làm thế nào để nhận biết cả hai loại vía này. Trong nội dung dưới đây, Hoa Viên Nirvana sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về hai loại vía này cũng như cách nhận biết và cách hóa giải chính xác nhất.

Nặng vía là gì? Nhẹ vía là gì?

Quan niệm theo khía cạnh dân gian

Vía (hoặc phách) chính là một dạng tinh thần tồn tại sau khi con người rời khỏi trần gian. Những người nhẹ vía hay nặng vía đều là người có khí âm dương trong cơ thể không nhất quán, đồng đều với nhau. Tùy vào phần âm hay phần dương chiếm đa số mà sẽ sinh ra khái niệm người nặng vía, người nhẹ vía. Sự chênh lệch này được giải nghĩa cụ thể như sau:

  • Với người yếu bóng vía, phần âm sẽ nhiều hơn so với phần dương. Khi gặp tình huống sợ hãi, bất ngờ quá độ thì người yếu vía sẽ “thất kinh hồn vía” đến ngất xỉu. Vì vậy, những người này thường không tập trung vào một vấn đề nào cụ thể, hay lơ đãng và quên trước quên sau. Và cũng gì phần âm chiếm phần nhiều nên những người nhẹ vía thường hay thấy người cõi âm.

Việc quên trước, quên sau những tưởng cuộc sống của người nhẹ vía sẽ gặp khó khăn, vất vả nhưng thực chất lại ngược lại, những người này thường hay gặp may mắn và xông vía cho người khác cực kỳ thành công. Do đó, nếu người yếu vía mở hàng thì hàng quán ngày hôm đó sẽ bán rất đắt. Tuy nhiên, khi say giấc, người yếu vía rất dễ xuất thần đi ngao du khắp nơi, dẫn đến cơ thể mệt mỏi vào sáng hôm sau.

  • Với người nặng bóng vía thì phần dương sẽ chiếm nhiều hơn phần âm. Đây là những người khó thấy người cõi âm và ngược lại hoàn toàn so với người nhẹ vía. Vì có vía nặng nên nếu họ mở hàng thì hàng quán kinh doanh ngày hôm đó sẽ không được thuận lợi. Đó là lý do vì sao người ta thường hay đốt phong long, đốt vía nếu gặp phải người nặng bóng vía.
Những người nặng vía thường mở hàng rất…xui xẻo
Những người nặng vía thường mở hàng rất…xui xẻo

Xét theo khía cạnh khoa học

Cơ thể người được cấu tạo từ hàng tỷ tế bào khác nhau, được ví như những “chiếc pin sống”. Các chiếc pin này cực nhỏ, do đó năng lượng phát ra cũng rất bé. Vì vậy, những người nặng vía sẽ có hàng tỷ chiếc pin phát ra cực kỳ mạnh mẽ, khiến cơ thể dễ uể oải, mệt mỏi và khiến cho trẻ em dễ quấy khóc, khó ngủ trong đêm, hay giật mình thức giấc và cảm thấy bất an,…

Hiểu đơn giản hơn, “vía” được xem như năng lượng sinh học của con người và cũng tồn tại ở các loài cây cỏ thực vật. Vào ban đêm, những gốc cây nào có bề rộng to lớn sẽ cò nguồn năng lượng âm phát ra cực kỳ cao.

Dấu hiệu nhận biết người nhẹ vía, nặng vía

Dấu hiệu nhận biết người nặng bóng vía là gì?

Khi mở hàng tại các hàng quán kinh doanh, người nặng bóng vía sẽ khiến hàng quán đó buôn bán ế ẩm, thiếu khách. Để giải quyết tình trạng này, người bán hàng cần phải đốt vía nặng đi bằng các phương pháp dân gian, điển hình là đốt lửa và nhảy qua nhảy lại vài cái để xua đi vía nặng mà người mua hàng để lại.

Những người nặng vía thường hay khiến trẻ em khóc vào ban đêm
Những người nặng vía thường hay khiến trẻ em khóc vào ban đêm

Theo quan niệm dân gian, những người nặng vía thường gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống hơn những người nhẹ vía. Họ cũng khiến đứa trẻ mới sinh khóc nhiều hơn bình thường, nhất là vào buổi tối. Và đặc biệt, những người có vía nặng sẽ không bao giờ nhìn thấy người cõi âm.

Dấu hiệu nhận biết người có vía nhẹ là gì?

Người nhẹ bóng vía rất dễ nhìn thấy người đã khuất và dễ bị nhập xác. Khi ngủ, phần hồn của họ sẽ dễ xuất thân đi ngao du khắp nơi. Đó là lý do vì sao người nhẹ vía thường hay mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau. Và có một đặc điểm điển hình ở người nhẹ vía, đó là họ khá nhát gan, dù đưa ra quyết định nhưng lại không dám thực hiện.

Bù lại cho những “khuyết điểm” trên thì người nhẹ vía thường hay gặp may mắn, dễ gặp “quý nhân” phù trợ, giúp đỡ trong cuộc sống. Vía của họ cũng rất may mắn nên khi mở hàng thì hàng quán ngày hôm đó sẽ buôn may bán đắt, bán không ngơi tay, công việc làm ăn cực kỳ thuận lợi.

Những người nhẹ vía thường hay xuất hồn đi ngao du khắp nơi
Những người nhẹ vía thường hay xuất hồn đi ngao du khắp nơi

Giải vía nặng như thế nào?

Giải vía nặng theo khía cạnh khoa học

Xét về khoa học, những người vía nặng nên tránh những nơi có từ trường mạnh, chẳng hạn như nghĩa trang, nhà xác hay gốc cây to,…

Giải vía nặng theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, để giải vía nặng, người nặng vía cần đặt vòng tỏi ở đầu giường hoặc một cây kéo, con dao dưới gối nằm. Lưu ý, nếu nhà có trẻ nhỏ thì cần để các vật dụng này tránh xa các bé, tránh gây thương tích khi chạm vào. Trong trường hợp đi từ chỗ tang lễ hay những nơi có nhiều âm khí về thì cần đốt vía trước khi bước vào nhà.

Như vậy, qua nội dung trên, chúng ta đã có thể biết được nặng vía là gì, các dấu hiệu nhận biết và cách hóa giải vía nặng bằng hai phương pháp khoa học và dân gian. Nếu cảm thấy bản thân là người nặng vía thì bạn hãy thực hiện cách hóa giải như trên nhé!

Rate this post