Quỷ nhập tràng là gì? Cần làm gì khi bị quỷ nhập tràng?

Một trong những điều mà người ta sợ nhất khi gia đình có người mất chính là hiện tượng “quỷ nhập tràng”. Vậy, “quỷ nhập tràng” là gì? Hiện tượng này có thật hay chỉ đơn giản là quan niệm từ thời xa xưa? Hãy cùng Hoa Viên Nirvana tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Quỷ nhập tràng là gì?

Quỷ nhập tràng là hiện tượng xác chết đang nằm tự nhiên bật ngồi dậy sau khi có “khí dương” bay qua, thường gắn liền với hình ảnh mèo đen (linh miêu). Hiện tượng này vẫn còn khá nhiều tranh cãi và hầu như chỉ xảy ra ở những vùng nông thôn, vùng quê mà thôi.

Hiện tượng quỷ nhập tràng thường được gắn liền với hình ảnh mèo đen (linh miêu)
Hiện tượng quỷ nhập tràng thường được gắn liền với hình ảnh mèo đen (linh miêu)

Nguồn gốc của hiện tượng “quỷ nhập tràng”

Hiện tượng quỷ nhập tràng đã xuất hiện từ thời xa xưa, rất rất lâu và tồn tại trong các tác phẩm văn học, điển hình là tác phẩm “Liêu trai chí dị” của Bồ Tùng Linh. Theo đó, câu chuyện này được ghi chép như sau:

Ở huyện Tín Dương (Trung Quốc), có một anh làm nghề bán hàng quán. Một hôm, gặp trời mưa to, anh cho 4 vị khách trọ ở  quán của mình. Do không còn phòng trống nên anh đành phải cho 4 người này đi vào phòng trong – phòng đặt xác của cô con dâu mới chết và vẫn còn nằm trên giường, do con trai ông chưa kịp mua quan tài về khâm liệm, an táng.

4 vị khách này do đi đường khá mệt nên khi vừa đặt lưng xuống là ngủ ngay. Trong số những vị khách này, có một người nằm chiêm bao và trong lúc mơ màng, anh nghe có tiếng động. Khi mở mắt, anh đã thấy xác chết sống dậy. Do sợ hãi, anh đã nín thở và kéo chăn trùm kín lấy đầu của mình.

Trong khoảnh khắc đó, anh thấy xác chết đến thổi từng người bạn nằm bên cạnh mình, sau đó trở về chỗ cũ. Một lúc sau, khi lay từng người bạn của mình thì anh phát hiện, họ đều đã chết. Ngay lập tức, anh vùng dậy chạy ra khỏi quán trọ và xác chết cũng đuổi theo anh ta. Anh cứ chạy mãi cho đến khi gặp cây bạch dương to ở phía trước một ngôi chùa. Anh đã vội chạy vòng quanh cây này để tránh xác chết. Một lúc sau, vì quá mệt nên anh đã dừng lại thở dốc, còn “xác chết” nhảy xổ đến, vương tay chộp qua cây. Vì quá hoảng sợ nên anh đã ngất xỉu và được các nhà sư đưa vào trong chùa.

Khi tỉnh lại, anh thuật câu chuyện cho mọi người nghe. Sau đó, họ cùng ra ngoài quan xác thì thấy xác chết ôm vòng lấy thân cây, hai tay quắp chặt vào như cái móc câu.

Quỷ nhập tràng có nguồn gốc từ một câu chuyện của Trung Quốc
Quỷ nhập tràng có nguồn gốc từ một câu chuyện của Trung Quốc

Đặc điểm nhận biết hiện tượng “quỷ nhập tràng”

Những người bị “quỷ nhập tràng” thường có xương sống cứng và chỉ ngồi, ít khi nằm. Vào ban đêm, người này không bao giờ nhắm mắt ngủ, thức trắng đêm. Khi ngồi chỗ nào, người bị hiện tượng này đều để lại vũng nước đọng hôi thối, nhớp nháp.

Những người bị quỷ nhập tràng thường rất sợ đến gần bếp lửa cháy hay soi gương. Ngoài ra, những gia đình có người bị hiện tượng này sẽ khó làm ăn thành công, cuộc sống hôn nhân dễ đổ vỡ và thức ăn trong nhà rất nhanh thiu, thường có mùi hôi thối. Theo truyền tai, người bị quỷ nhập tràng rất hay đói và thường đòi ăn thịt sống, đặc biệt là thích mùi máu tanh.

Lý giải khoa học về hiện tượng “quỷ nhập tràng”

Khi chết lâm sàng, các cơ quan nội tạng của con người đều đã chết nhưng não vẫn còn hoạt động. Vì vậy, những người rơi vào trạng thái này đều sống cuộc đời thực vật và có thể sống lại nhờ các kỹ thuật cấp cứu hiện đại. Còn khi chết đi, cơ thể của họ sẽ mang điện tích âm. Do đó, trong quá trình chờ khâm liệm, mai táng, nếu có vật thể mang điện tích dương bay qua (như mèo đen chằng hạn) sẽ tạo ra dòng điện cực mạnh khiến người chết bật dậy và sống thêm thời gian ngắn.

Trường hợp người chết sống dậy và đuổi theo người xung quanh là do hơi nóng từ cơ thể cuốn hút đi, tạo ra một ngoại lực vô cùng lớn. Do đó, nếu xác chết bật dậy và ôm cổ người sống thì chúng ta cũng không cần quá sợ hãi bởi đây chỉ là phản ứng vật lý bình thường mà thôi.

Cần làm gì để tránh hiện tượng “quỷ nhập tràng”

Để tránh xảy ra hiện tượng “quỷ nhập tràng”, khi gia đình có tang, người nhà cần phải cử người canh chừng thi hài người mất, không để chó mèo xuất hiện trong đám tang hay nhảy qua xác người chết. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên để các loài động vật khác lui tới tử thi bởi chúng mang điện tích dương, có thể làm tăng điện tích và ảnh hưởng đến người đã khuất.

Nếu chẳng may gặp phải hiện tượng quỷ nhập tràng, chúng ta cần phải bình tĩnh, giữ chặt thi thể, không để phụ nữ và trẻ em tiếp xúc. Sau khi xử lý ổn thỏa, chúng ta có thể giải thích cho mọi người xung quanh về vấn đề này.

Cần tránh để mèo đen hay các loài vật khác đến gần hoặc nhảy qua xác chết
Cần tránh để mèo đen hay các loài vật khác đến gần hoặc nhảy qua xác chết

Trên đây là những lý giải chính xác và chi tiết nhất về hiện tượng quỷ nhập tràng. Nhìn chung, đây không phải là hiện tượng quá hiếm gặp nhưng cũng không thường xuyên xuất hiện, nhất là với những gia đình ở thành thị. Để ngăn chặn hiện tượng này, chúng ta chỉ cần canh chừng thi hài người mất cẩn thận, đặc biệt là vào ban đêm và không cho bất kỳ loài vật nào đến gần cho đến khi đưa thi hài người đã khuất vào trong quan tài.

4/5 - (1 bình chọn)