Cắt tóc ngày nào tốt? Những ngày không nên cắt tóc để tránh gặp xui xẻo

Cắt tóc là một hoạt động tưởng chừng như thông thường, muốn làm ngày nào cũng được nhưng thực chất, có những ngày bạn không nên cắt tóc bởi điều này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo ngay! Vậy những ngày không nên cắt tóc là ngày nào? Cắt tóc ngày nào tốt? Hãy theo dõi bài viết sau từ Hoa Viên Nirvana nhé!

Vì sao nên “xem ngày” khi cắt tóc?

Người xưa thường nói “Cái răng, cái tóc là góc con người” để chỉ tầm quan trọng của tóc trên cơ thể con người. Việc cắt tóc vào những ngày không hợp, có nhiều âm khí sẽ khiến cơ thể như mất đi một phần quan trọng, dễ bị xui xẻo và bệnh tật.

Cắt tóc cũng là hoạt động cần chú ý về khía cạnh tâm linh
Cắt tóc cũng là hoạt động cần chú ý về khía cạnh tâm linh

Ngày nay, quan niệm này đã phần nào bớt tác động đến niềm tin của con người, song không phải ngẫu nhiên mà người ta lại cho rằng, quan niệm xưa là đúng. Trên thực tế, đã có không ít trường hợp gặp xui xẻo và đổ bệnh ngay sau khi cắt tóc vào những ngày kiêng kỵ.

>>>Tham khảo:

Không nên cắt tóc những ngày nào?

Ngày đầu năm (Âm và Dương lịch)

Người xưa cho rằng, con người không nên cắt tóc khi chuẩn bị thực hiện một việc gì đó bởi tóc là một phần quan trọng của cơ thể. Vào đầu năm, nếu để cơ thể không lành lặn thì người đó sẽ không gặp nhiều may mắn, đặc biệt là tài lộc, sức khỏe. Vì vậy, bạn không nên cắt tóc vào ngày đầu năm để tránh bản thân gặp phải những điều không hay nhé!

Ngày mùng 1 Âm lịch hoặc ngày 15 Âm lịch

Từ xưa đến nay, người ta thường truyền tai nhau, không nên cắt tóc hay móng vào mùng 1 và mùng 15 Âm lịch, nhất là vào đêm khuya. Theo đó, những ngày này, âm khí sẽ nặng hơn những ngày khác trong tháng nên khi chúng ta cắt tóc giống như đang cắt đi may mắn, tài lộc của chính mình trong tháng đó. Bên cạnh đó, cơ thể cũng không được khỏe mạnh và thoải mái.

Tháng 7 Âm lịch

Tháng 7 cô hồn là tháng có nhiều âm khí nhất bởi đây là thời điểm địa ngục mở cửa, các linh hồn được thả tự do. Do đó, bạn không nên cắt tóc trong cả tháng này bởi nếu không, bạn dễ bị vong theo, ma quỷ nhập vào cơ thể và quấy rối, khiến cơ thể suy nhược, đau ốm thường xuyên và mất đi may mắn, tài lộc.

 

Ngoài các ngày không nên cắt tóc trên, có một số thời điểm mà bạn cần lưu ý, hạn chế cắt tóc vào những ngày này, đó là:

  • Tránh cắt mùng 7 âm lịch để không gặp phải việc kiện tụng, tranh chấp, hầu tòa.
  • Tránh cắt tóc trong ngày 12, 29 Âm lịch để không bị thất thoát, rủi ro về tài chính.
  • Tránh cắt tóc ngày 16 Âm lịch để không gặp những khó khăn trong cuộc sống.
  • Tránh cắt tóc ngày 21 Âm lịch để không mất phước lành, dễ bị đau ốm và bệnh tật.
  • Tránh cắt tóc ngày 23 Âm lịch để không gặp khó khăn trong công việc.
Bạn không nên cắt tóc vào những ngày kể trên để tránh gặp phải xui xẻo, rước bệnh tật vào người
Bạn không nên cắt tóc vào những ngày kể trên để tránh gặp phải xui xẻo, rước bệnh tật vào người

Cắt tóc ngày nào tốt?

Mùng 3

Đây là thời điểm đẹp để bạn cắt đi một phần tóc của mình. Cắt tóc vào ngày này sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái, công việc hanh thông hơn.

Mùng 4

Đây là ngày cực kỳ tốt để cắt tóc, giúp bạn rước tài lộc vào nhà, đồng thời mang đến sinh khí tốt cho gia đình.

Mùng 6

Theo phong thủy, cắt tóc vào ngày mùng 6 sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, mọi việc làm đều diễn ra suôn sẻ.

Mùng 8

Cắt tóc vào ngày này sẽ mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào, may mắn ngập tràn bởi theo tử vi, mùng 8 là ngày của tài lộc, phú quý nên cực kỳ thích hợp.

Mùng 10

Đây là thời điểm vô cùng lý tưởng để đi cắt tóc, nhất là khi bạn đang làm kinh doanh. Theo quan niệm người xưa, cắt tóc vào ngày này sẽ giúp công việc làm ăn của bạn suôn sẻ, thu hút tài lộc vào nhà.

Mùng 11

Đây là con số cực kỳ đẹp, mang ý nghĩa là duy nhất và là “nhất”. Do đó, nếu cắt tóc vào mùng 11 sẽ giúp bạn khỏe mạnh và trí tuệ hơn.

Mùng 13

Theo quan niệm của các quốc gia Phương Tây, số 13 là con số mang đến xui xẻo. Song, trong tử vi thì con số này khá may mắn, thích hợp để bạn cắt tóc vào ngày này. Việc cắt tóc vào mùng 13 sẽ giúp tinh thần bạn trở nên phấn chấn, làm việc hiệu quả và dễ dàng thăng tiến địa vị.

Mùng 26

Đây cũng là ngày tốt để bạn cắt tóc, gia tăng may mắn, đảm bảo công việc thuận lợi và mọi việc được hanh thông.

 

Cắt tóc ngày nào tốt?
Cắt tóc ngày nào tốt?

Có thể thấy, việc chọn ngày cắt tóc cũng rất quan trọng trong tâm linh, theo quan niệm dân gian xưa. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định cắt tóc thì hãy chọn đúng ngày, tránh rước vận xui vào người nhé!

>>Tham khảo:

Rate this post