Lập Kế Hoạch Trước Cho Tương Lai

Tất cả chúng ta đều có sự sắp xếp cho hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống. Để đề phòng rủi ro do bệnh tật và tai nạn, chúng ta mua bảo hiểm. Để kết hôn, các cặp đôi dành hàng tháng, thậm chí là hàng năm để chuẩn bị chu toàn mọi việc. Để tương lai con trẻ được đảm bảo, chúng ta lập ra quỹ giáo dục. Để sống một cuộc đời trọn vẹn và đầy ý nghĩa, chúng ta lên danh sách những điều muốn làm. Nhưng khoan, liệu chúng ta có vô tình bỏ lỡ điều gì đó?

Điều trớ trêu chính là trong lúc dành trọn tâm trí để vẽ lên những mong muốn cần thực hiện trong đời, bản thân chúng ta lại dường như quên mất hoặc phớt lờ đi lý do tại sao chúng ta bắt đầu; rằng cuộc sống là hữu hạn. Mỗi người sinh ra, đều phải học cách chấp nhận rằng “cái chết và sự mất mát” là điều không thể tránh khỏi. Đây không phải là “khả năng”, mà là “điều chắc chắn” sẽ đến, chỉ là ta không biết trước thời điểm.

Điều này thật sự không hề dễ chịu, nhưng chúng ta cần phải đối diện với sự thật. Bất kể chúng ta là ai, có vai trò gì – là chồng, là vợ; là cha, là mẹ; hay là con trai hay con gái – thì sự ra đi của mỗi thành viên sẽ là nỗi đau vô cùng to lớn đối với cả gia đình, với những người mà ta yêu thương, về cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy tại sao chúng ta lại phớt lờ vấn đề này? Điều chúng ta nên làm là gì?

Đáp án vô cùng đơn giản: chúng ta cần có sự chuẩn bị.

Chúng ta cần có sự chuẩn bị - Lập kế hoạch trước cho tương lai - hoa viên nirvana

5/5 - (2 bình chọn)