Tại Sao Việc Lập Kế Hoạch Trước Lại Quan Trọng

Tại sao việc lập kế hoạch trước lại quan trọng

Theo một cuộc khảo sát chung, có ba mối bận tâm chính của những người trụ cột trong gia đình. Đứng đầu danh sách là các vấn đề liên quan đến tương lai của con cái họ. Tiếp theo là áp lực tài chính của thế hệ sau. Ở vị trí thứ ba là sự xuất hiện của những sự cố ngoài ý muốn như thất nghiệp, bệnh hiểm nghèo và tệ hơn nữa là mất mạng.

Cuộc sống tồn tại nhiều điều không chắc chắn, nhưng cái chết lại là điều không ai có thể tránh khỏi. Đó là nhận định chung của tất cả mọi người mà ở đó không có sự phân biệt tuổi tác, địa vị, chủng tộc hay giới tính. Bất cứ ai trong mỗi chúng ta đã từng chứng kiến sự ra đi đột ngột của người thân yêu sẽ cảm nhận được việc đó có thể đau khổ đến nhường nào. Song song với việc phải đối mặt với nỗi đau mất đi người thân yêu là gánh nặng khi phải đối mặt với các vấn đề về tài chính và hậu cần tang lễ.

  • Di nguyện của người đã khuất là gì?
  • Hình thức mai táng nào là phù hợp?
  • Bản thân người đã khuất hay gia đình sẽ chọn chôn cất hay hỏa táng?
  • Và với sự lựa chọn đó thì liệu họ có đủ khả năng để chi trả cho toàn bộ nghi lễ của đám tang hay không?

Nếu việc trả lời những câu hỏi này thực sự khó khăn, thì hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao khi nó thực sự xảy đến. Đây cũng chính là lý do tại sao việc lập kế hoạch trước lại là điều quan trọng cho cả bản thân và gia đình mỗi người.

5/5 - (3 bình chọn)