NHỮNG CÁCH BẤM GIỜ CHẾT CHO NGƯỜI SẮP CHẾT – HOA VIÊN NIRVANA

Nếu biết cách bấm giờ chết cho người sắp chết, bạn có thể tránh được hiện tượng trùng tang, quỷ nhập tràng do chết vào những ngày xấu, ảnh hưởng đến những người còn sống trong gia đình. Hãy cùng Hoa Viên Nirvana tìm hiểu cách bấm ngày giờ chết qua nội dung dưới đây nhé!

Các dấu hiệu báo một người sắp chết

1. Ngừng ăn uống

Khi một người sắp qua đời, họ sẽ ít hoạt động hơn so với bình thường nên giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, họ có thể ngừng ăn uống một vài ngày hoặc ngừng ăn hoàn toàn.

2. Thay đổi sinh học

Những người sắp chết thường sẽ có sự thay đổi về các dấu hiệu sinh học như huyết áp giảm, nhịp thở thay đổi, nước tiểu có màu nâu do thận ngừng hoạt động,…

3. Ngủ nhiều hơn

Khoảng 2 – 3 tháng trước khi qua đời, người sắp mất sẽ ngủ nhiều hơn do quá trình trao đổi chất yếu đi, cơ thể không đủ năng lượng. Lúc này, ngoài việc tìm hiểu cách bấm giờ chết cho người sắp chết, bạn nên để họ nghỉ ngơi, thỉnh thoảng hỗ trợ họ đứng dậy hoặc đi dạo để tránh tình trạng lở loét.

4. Cơ thể giảm nhiệt độ

Vào những ngày cuối đời, hệ tuần hoàn của người sắp mất bắt đầu giảm để máu đi đến các cơ quan nội tạng. Vì vậy, lượng máu đi đến chân, tay và bàn chân sẽ ít hơn, dẫn đến tình trạng lạnh tay chân.

Tay chân của người sắp chết thường lạnh hơn so với bình thường
Tay chân của người sắp chết thường lạnh hơn so với bình thường

5. Ít giao tiếp với người thân

Năng lượng của người sắp chết thường suy giảm nên họ ít hòa đồng và giao tiếp với những người xung quanh hơn.

6. Hay gặp ảo giác

Vào những thời điểm cận kề với cái chết, não bộ của con người có thể nhìn thấy ảo giác hoặc nhìn thấy những linh hồn, cảm thấy bồn chồn hoặc đau đớn.

7. Khó thở

Đây chính là biểu hiện điển hình của những người sắp chết. Hơi thở của họ thay đổi tốc độ đột ngột, thở dốc hoặc các hơi thở bị ngưng lại, thở hổn hển.

8. Thay đổi thói quen đi vệ sinh hàng ngày

Quá trình nhu động ruột của người sắp qua đời cũng sẽ bị suy giảm do họ có xu hướng ăn uống ít hơn. Vì vậy, họ thường ít đi vệ sinh hơn, thậm chí là ngừng hẳn.

Cách bấm giờ chết cho người sắp chết

Cách tính cung tử cho người sắp chết
Cách tính cung tử cho người sắp chết

Việc dự đoán thời gian mất của người sắp chết theo cung mệnh để tránh hiện tượng trùng tang, đồng thời để gia đình có thể chuẩn bị các thủ tục an táng, mua vị trí chôn cất hay một đá đẹp, hỏa táng người thân là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách bấm giờ chết cho người sắp chết, hay nói cách khác là dự đoán thời gian mất cho người sắp mất dựa trên các cung mệnh:

 

Cung Khảm Tuổi trường thọ niên cao
Cung Ly Sống khoảng 63 tuổi. Nếu ăn ở nhân đức sẽ sống ngoài 70. Khi chết có thể gặp tiết Đông thiên
Cung Chấn Số thọ khoảng 63. Nếu tu nhân tích đức có thể sống ngoài 70. Thông thường, những người thuộc cung này sẽ chết vào tháng 5 Âm lịch do Cung Chấn thuộc Mộc số và Mộc khắc Thổ.
Cung Tôn Những người thuộc cung này sẽ được thọ trường với số tuổi thọ trên 70 và thường ra đi vào mùa Đông.
Cung Khôn Thường rơi vào tuổi thọ 60. Nếu có căn tu niệm sẽ sống ngoài 70.
Cung Càn Những người thuộc cung này thường sống lâu, trường thọ.
Cung Đoài Có tuổi thọ khoảng 63. Làm ăn tích đức sẽ sống ngoài 70 và thường chết vào mùa Hạ do Cung Đoài khắc Hỏa.
Cung Cấn Những người thuộc cung này thường có tuổi thọ là 73. Nếu chăm tích thiện tu nhân sẽ được sống ngoài con số này.

Hướng dẫn luân cung chết theo bàn tay

Nếu tính về cung chết, người ta sẽ tính “đàn ông khởi tại cung Cấn, đàn bà khởi tại cung Khôn”. Cách tính khá đơn giản, người ta sẽ đếm hết chẵn, sau đó đến số lẻ, đến tuổi năm chết sẽ dừng lại và tính toán xem chết vào cung nào, tốt hay xấu, có bị trùng tang hay không.

Chẳng hạn, một người đàn ông chết vào năm 41 tuổi. Trước hết, người ta sẽ khởi đếm thuận chiều kim đồng hồ 10 tại Cấn, 20 tại Chấn, 30 tại Tốn và 40 tại Ly để hết số chẵn, sau đó tiếp tục đếm số lẻ tại Khôn rồi xem bát cung định tốt hay xấu để luận.

Nếu người mất chết vào cung Khôn, gia quyến sẽ được thăng quan, đạt được nhiều vinh hiển. Còn với những người phụ nữ, ví dụ chết vào năm 34 tuổi, khi đếm sẽ đếm ngược chiều kim đồng hồ với điểm khởi đầu là 10 tại Khôn, 20 tại Ly, 30 tại Tốn cho hết chẵn, tiếp tục đếm đến số lẻ với 31 tại Chấn, 32 tại Cấn, 33 tại Khảm và 34 tại Càn, sau đó đối chiếu (Càn là cung xấu, phạm hung thần, dễ xảy ra trùng tang).

Chết vào cung nào là tốt, cung nào là xấu?

Trong tám cung, có 4 cung tốt, 2 cung xấu và 2 cung trung bình, bao gồm:

  • Cung Khảm: Con cháu sẽ gặp điều tốt lành, may mắn.
  • Cung Cấn: Gia quyến sẽ gặp điều may mắn, tốt lành.
  • Cung Chân: Gia quyến có người thăng quan địa vị trong xã hội.
  • Cung Khôn: Gia quyến thăng quan vinh hiển.
  • Cung Tốn: Động trong dòng họ, cung trung bình.
  • Cung Ly: Con cháu nghèo nàn, cung trung bình.
  • Cung Càn: Phạm hung thần, là cung rất xấu.
  • Cung Đoài: Nếu nhằm vào ngày hung thần là cực xấu.
Các cung tốt, xấu khi tính ngày chết, giờ chết cho người sắp chết
Các cung tốt, xấu khi tính ngày chết, giờ chết cho người sắp chết

Nhìn chung, nếu muốn biết cách bấm giờ chết cho người sắp chết để xem có xảy ra hiện tượng trùng tang hay không, bạn cần phải biết cách tính trùng tang. Xem thêm nội dung cách tính trùng tang tại đây.

3/5 - (5 bình chọn)